• Tin tức
 • Tin tức - nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG MỸ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ MẦM NON

  Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non.

  Trẻ mầm non rất thích tìm hiểu, khám phá những gì mới lạ, hấp dẫn; thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh. Thông qua hoạt động thực hành trải nghiệm trẻ khám phá đối tượng qua hành động tri giác bên ngoài như nghe, nhìn, chạm, ngửi... Mặt khác phát triển tư duy, trí tưởng tượng, ghi nhớ có chủ định được hình thành... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.

  Trong quá trình trải nghiệm, trẻ là trung tâm nhưng không thể thiếu vai trò của Ban giám hiệu, các cô giáo đã luôn theo sát bước chân của các con, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con để các con có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa

  Một số hình ảnh cho trẻ trải nghiệm tại trang trại An nông PARM

  Các bé được tham gia gieo hạt

  Quan sát các loại cây ăn quả

  Trẻ được tham gia hái rau.

  Thu hoạch cà rốt

  Sản phẩm của các bé thu hoạch được

  Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức, hình thành kỹ năng trong các hoạt động. Ngoài ra, còn giúp các bé thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm.

                                                          Lê Thị Hải Yến- MN Đồng Mỹ


  Tác giả: Lê Thị Hải Yến
  Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết