• Tin tức
 • Tin tức - nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG MỸ HƯỞNG ỨNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

  "Ngày hội đọc sách" một hoạt động vô cùng ý nghĩa tại trường Mầm non Đồng Mỹ

         Như chúng ta đã biết, trong đời sống tinh thần của mỗi con người, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

          Đối với trẻ lứa tuổi mầm non, làm quen với sách là một hoạt động thú vị, bổ ích. Chính vì vậy, ngày 18/04/2019, trường Mầm non Đồng Mỹ đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội đọc sách”cho trẻ. Ngày hội đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với cả bố mẹ lẫn các bạn nhỏ của trường. Các bé được không chỉ được hòa nhịp cùng những màn ca múa sôi động hấp dẫn, màn biểu diễn đóng kịch, đọc thơ, kể chuyện vô cùng ấn tượng, mà còn được cùng bố mẹ và các bạn có những giờ phút trải nghiệm cực kỳ ý nghĩa với sách.

           Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, trẻ sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền...
          Ngày hội không chỉ diễn ra các hoạt động đọc sách thuần túy, mà những câu chuyện, vở kịch được chuyển thể từ những trang sách đã được các bạn nhỏ thể hiện rất sinh động và hấp dẫn bằng tài năng diễn xuất vô cùng duyên dáng của mình. Các bạn nhỏ không khỏi hào hứng và thích thú khi theo dõi các nhân vật do chính bạn của mình hóa thân trong các vở kịch ngắn....Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi, thử tài sáng tạo của trẻ như tô màu, dán hình, thi kể chuyện sáng tạo,… đã thu hút được sự quan tâm của các bố mẹ và các bạn nhỏ.
  Những bức tranh, với những màu sắc bắt mắt là thành phẩm từ sự sáng tạo kết hợp ăn ý giữa bố mẹ và các bạn nhỏ. Có thể nói, hoạt động này đã đem đến sự kết nối và thấu hiểu các bạn nhỏ hơn qua những màu sắc mà các bạn nhỏ lựa chọn để hoàn thành bức tranh của mình. 
  Mặt khác, ngày hội đọc sách còn là hoạt động không chỉ giúp con trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối và tương tác giữa trẻ với môi trường sống.

   

  Hình ảnh: phụ huynh tặng sách cho lớp

   

  Hình ảnh: các bé khối mẫu giáo Lớn cùng nhau đọc sách

         “Ngày hội đọc sách” khép lại trong sự hào hứng của các bạn nhỏ trường mầm non Đồng Mỹ. Qua ngày hội, trẻ không chỉ được phát huy khả năng sáng tạo mà còn được tham gia một sân chơi văn hóa thực thụ đầy tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, biết chia sẽ cho nhau bằng những hành động đẹp, trao tặng nhau những cuốn sách mang tính nhân văn cao cả.


  Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Sen
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Tin nổi bật