• Tin tức
 • Tin tức - nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC - BƯỚC TIỀN ĐỀ VỮNG CHẮC CHO TRẺ VÀO LỚP 1.

  Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp 1 thông qua hoạt động cho trẻ tham quan trường tiểu học là một trong những việc làm vô cùng quan trọng.

            Nhằm chuẩn bị cho các bé 5 - 6 tuổi bước vào lớp 1, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2019, trường Mầm non Đồng Mỹ đã tổ chức cho các bé khối mẫu giáo Lớn tham quan trường Tiểu học Chu Văn An. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các con bước đầu làm quen với môi trường học mới, biết được địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, khối lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó khơi gợi cho các con yêu trường yêu lớp, giúp cho các con tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

      

  Hình ảnh: các cô giáo đang dẫn các con lên đường đi tham quan trường tiểu học

           Mở đầu buổi buổi tham quan là màn đón tiếp rất nồng hậu của các anh, chị, quý thầy cô giáo trường tiểu học Chu Văn An đã tạo cho các con một tâm lý thoải mái để các con xóa tan những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu. Quý thầy cô đã giới thiệu với các con một số thông tin về trường, những quy định, những điều khác biệt ở trường tiểu học, những quy tắc mà mỗi học sinh phải thực hiện, những niềm vui có được khi đến trường. Con sẽ khám phá ra nhiều điều mới lạ sau khi được chuẩn bị tư thế. Được giao lưu văn nghệ với các anh chị ở đây, các con cảm thấy rất vui vẽ.

       

  Hình ảnh: Trẻ giao lưu với thầy cô giáo và các anh chị trường TH Chu Văn An

               Với trang phục chỉnh tề, gương mặt rạng rỡ các con đã rất háo hức khi được quý thầy cô hướng dẫn tham quan các lớp học, phòng chức năng: thư viện, phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng rung chuông vàng, phòng tiếng Anh, phòng kỹ năng sống, bể bơi, nhà ăn và hệ thống sân vườn. Điều khiến các con cảm thấy thú vị nhất là được trò chuyện với các anh chị Tiểu học và được trải nghiệm cảm giác được ngồi vào bàn học, chơi xếp chữ, tô tranh,…

  .    

  Hình ảnh: các con đang trãi nghiệm ở phòng tin, phòng âm nhạc, phòng rung chuông vàng

      

  Hình ảnh: Trãi nghiệm ở phòng học với những trò chơi trí tuệ

             Buổi tham quan đã để lại trong lòng các con nhiều ấn tượng sâu sắc. Và với hành trang là sự chuẩn bị bài bản về tâm lý, kỹ năng và một phần kiến thức nền tảng, các cô giáo tin chắc rằng, sự phối hợp chặt chẽ của trường Mầm Non Đồng Mỹ và trường Tiểu học Chu Văn An các con sẽ tự tin và có được nhiều niềm vui khi bước vào lớp 1.

   


  Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Sen
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Tin nổi bật