• Tin tức
  • Sức khỏe dinh dưỡng
  • A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

    Nấu món ăn dặm với thịt lợn

    Khoảng 7-8 tháng tuổi, bạn có thể thêm thịt lợn nạc vào thực đơn ăn dặm của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, nên cho bé tập ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi (sau thịt lợn nạc) vì thịt bò giàu protein.

    Khoảng 7-8 tháng tuổi, bạn có thể thêm thịt lợn nạc vào thực đơn ăn dặm của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, nên cho bé tập ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi (sau thịt lợn nạc) vì thịt bò giàu protein.

    Với thịt lợn, nên chọn phần thăn lợn để chế biến thành thức ăn dặm cho con. Trước tiên, có thể băm thịt thật mịn (hoặc cho thịt vào cối xay thịt, xay 2-3 lần cho mềm); sau đó, đổ một lượng nước xâm xấp vào nồi, cùng với thịt, đun trên lửa liu riu. Lúc đầu, cho bé ăn nửa thìa cafe thịt, rồi tăng lên 2-4 thìa cafe.

    Nếu nấu bột thì nên xay thịt sống với chút nước lọc (hoặc dạng nước xương), có thể xay bằng máy sinh tố. Khi thịt gần mịn thì thêm rau vào xay cùng (tùy độ tuổi của bé mà chọn độ mịn cho thịt và rau). Dùng hỗn hợp này nấu bột thì thịt và rau mịn hơn, không bị bã như cách luộc chín thịt rồi mới xay. Hơn nữa, thịt và rau khi xay chung sẽ khiến bé không bị ngán, lại đủ chất xơ.

    Nếu nấu cháo thì khi cháo nhừ, cho thịt xay và rau vào, đun sôi là được. Như thế, thịt sẽ mềm, không bị cứng như cách cho thịt và nấu cùng cháo từ đầu. Nếu muốn mịn hơn thì cho cháo và thịt, rau đã được nấu chín vào máy xay sinh tố, xay tiếp. Xay xong có thể chia làm 2 hộp, bảo quản trong tủ lạnh, đủ cho 2-3 bữa trong một ngày của bé. Cách này rất tiện khi mẹ vắng nhà.

    Theo mevabe




    Admin


    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết