• Hoạt động
 • Hoạt động công đoàn
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tấm gương điển hình của Công Đoàn trường Mẫu Giáo Đồng Mỹ - TP. Đồng Hới

  Là một cán bộ phụ trách công đoàn, mẫn cán với công việc, hết lòng vì tập thể, chị Lê Thị Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Mẫu Giáo Đồng Mỹ đã được tôn vinh là cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi, được Công đoàn ngành Giáo Dục Quảng Bình tặng khen.

          Chị cũng là một mẫu hình của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường và là người vợ, người mẹ đảm đang trong ngôi nhà nhỏ của mình.

         Chị vào Ngành công tác từ năm 1995 lúc đó trường Mẫu giáo Đồng Mỹ mới bắt đầu được thành lập  với lòng hăng say nhiệt tình với công việc và đến năm 2000 chị là Tổ trưởng tổ chuyên môn kiêm nhiệm phụ trách công tác Đoàn. Đến năm 2008 chị được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý kiêm chủ tịch Công Đoàn của cơ sở trường Mẫu giáo Đồng Mỹ.

          Chị đến với công tác Công đoàn thật là ngẫu nhiên, với lòng nhiệt tình, hăng say công việc chị được tập thể tín nhiệm bầu vào ban chấp hành công đoàn và giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn. Càng tham gia hoạt động Công đoàn chị càng cảm thấy vui và hứng thú với công việc hơn, nhất là sau khi chị được tham gia một lớp về nghiệp vụ công tác Công đoàn, chị đã hiểu rõ hơn về tổ chức, về vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên làm công tác công đoàn. 

        Tiếp xúc, nói chuyện với Chị, mới thấy chị có cái duyên với nghề. Sự mộc mạc, chân thành của người con gái vốn được sinh ra và lớn lên ở vùng đồi núi xã Văn Hóa – huyện Tuyên Hóa giúp chị gần gũi, thân thiện với mọi người, đặc biệt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Công việc cơ quan và gia đình hàng ngày luôn làm chị bận rộn, nhưng chị vẫn sắp xếp công việc khoa học giành nhiều thời gian để đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của nhà trường ngày một đi lên.

  Đặc biệt, chị đã một trong những nhân tố tích cực trong việc phát động tổ chức và tham gia sôi nổi các phong trào thi đua. Tiêu biểu là Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” được lồng ghép với phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..., được đông đảo chị em hưởng ứng tích cực. Những phong trào thi đua của trường mẫu giáo Đồng Mỹ đã góp phần không nhỏ vào kết quả chung của toàn Ngành GD&ĐT thành phố Đồng Hới. Hiện nay, phong trào thi đua đã đi sâu trong các đoàn thể quần chúng và mỗi cá nhân của nhà trường. Thông qua triển khai thực hiện phong trào thi đua chị đã phát hiện và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến; cá nhân tiêu biểu đã được các cấp, các ngành và nhà trường trân trọng ghi nhận và biểu dương khen thưởng nhân các dịp sơ kết, tổng kết. Thông qua các phong trào thi đua tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần làm việc của tập thể chị em trong toàn trường tạo động lực phấn đấu giúp chị em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ   

  Cô giáo:  Nguyễn Thị Hồng Mỵ- Giáo viên trường Mẫu giáo Đồng Mỹ đạt giải ba Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh- Năm 2013


   
  Cô giáo: Phạm Thị Quỳnh Như - CĐCS trường Mẫu giáo Đồng Mỹ đạt giải nhất Hội thi “ Nữ CB,CC,VC, LĐ tài năng duyên dáng” lần thứ 2 năm 2014 do Công đoàn ngành tổ chức - Đạt giải Ba và giải áo dài truyền thống đẹp nhất Hội thi  do Liên đoàn Lao động TP Đồng Hới tổ chức.
           
  Với đặc thù cơ quan có nhiều lao động là nữ nên việc triển khai hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định, đa số chị em đều đã có gia đình và con nhỏ nhiều khi vì hoàn cảnh gia đình còn ngại, không nhiệt tình tham gia công tác công đoàn, rồi những chị em vướng mắc những hoàn cảnh gia đình bố mẹ đau ốm, chồng không có việc làm, có chị em lại ở thuê mướn phòng trọ.... Đối với những trường hợp như vậy chị thường xuyên quan tâm, gần gũi với chị em hơn, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần giúp chị em an tâm công tác.

           Được tập thể chị em đồng tình hưởng ứng, hàng tháng chị đã chỉ đạo tổ nữ công tổ chức “Mừng sinh nhật” cho đoàn viên lao động. Thông qua hình thức tổ chức sinh nhật, cán bộ, đoàn viên công đoàn có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp, đồng thời thể hiện sự chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết trong trong tập thể sư phạm nhà trường. Đây là một trong những hoạt động  thiết thực, góp phần thực hiện nếp sống văn minh, góp phần làm phong phú hơn hoạt động của Công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Đồng Mỹ.
   


  Chị Lê Thị Hải Yến - Chủ tịch CĐCS tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho đoàn viên

            Ngoài ra,  chị đã làm tốt công tác tham mưu với Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với  đoàn viên, lao động như chế độ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, tiền thưởng, nâng ngạch, nâng lương, hợp đồng lao động ...vv.  Nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, lao động. Chị nhiệt tình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu, các cuộc tham quan, dã ngoại, các hoạt động VHVN- TDTT giúp chị em mở mang kiến thức và rèn luyện sức khỏe sau những ngày bề bộn công việc.
             
   Rất khó để cho nỗi lòng của tôi nói về chị, đức tính dản dị, khiêm nhường một phần là chìa khóa thành công của Chị khi đến với nghề giáo viên mầm non, yêu nghề, mến trẻ. Trăn trở trước những tâm tư của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường; lo lắng trước những khó khăn, thử thách của các đoàn viên; mừng vui trước những thành công trong công việc và những phong trào mà công đoàn trường đã mang đến những thắng lợi, cũng như trong cuộc sống của mỗi đoàn viên…Bản kế hoạch làm việc hàng tuần của Chị dày đặc những công việc phải giải quyết như những công văn, hồ sơ, sổ sách rồi đến những bài giáo án của các chị em. Những hoạt động mà chị cũng như Ban chấp hành Công đoàn trường Mẫu giáo Đồng Mỹ hướng tới người lao động, không chỉ thể hiện ở việc quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn mà còn thể hiện rõ nét trong vấn đề đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động bằng những việc làm có chiều sâu, mang ý nghĩa lâu dài, cơ bản như tham mưu với Hiệu trưởng trong việc ký kết hợp đồng lao động, đại diện thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động, nhất là chế độ BHXH, BHYT, BHTN, và các quy định về an toàn, vệ sinh trong chế độ ăn hàng ngày cho các cháu, chế độ lao động của chị em công đoàn…Cứ như vậy, như con ong cần mẫn, Chị cùng đồng nghiệp, và Ban chấp hành công đoàn xây dựng tổ chức Công đoàn nơi Chị công tác thực sự là ngôi nhà ấm áp của tập thể chị em công đoàn cơ sở trường Mẫu giáo Đồng mỹ nói chung và bản thân tôi nói riêng.  

  Kết thúc một ngày làm việc bận rộn, Chị lại tất tả trở về căn nhà của mình. Chồng của Chị hiện là cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường, công việc của Anh thường xuyên bận rộn và xa nhà; việc nuôi dạy, chăm sóc hai đứa con gái đang tuổi tới trường, chị cũng đảm đang thay chồng để anh yên tâm công tác. Những ngày Anh đi công tác vắng nhà, chị phải hướng dẫn cho các con chị tự chủ động thực hiện các việc như học hành và chăm sóc bản thân. Thương cha, thương mẹ, hai con của anh chị đều chăm ngoan, học giỏi, là chỗ dựa tinh thần và niềm động viên to lớn cho cả anh và chị.  
   
         Niềm tự hào của Chị, có lẽ không phải là những danh hiệu, những tấm Bằng khen, Giấy khen của cấp trên khen thưởng, mà chính là sự tin tưởng của tập thể chị em giành cho Chị và bên cạnh đó là một gia đình hạnh phúc, tràn đầy niềm vui và những tiếng cười của con trẻ sau một ngày hăng say miệt mài của Chị. Đây chính là những nguồn động viên to lớn để Chị giành tâm, trí, lực cho công việc và cho sự nghiệp của tổ chức Công đoàn.    

   Nói đến chị là nói đến tấm gương sáng ngời mà không chỉ bản thân tôi mà hầu như tất cả những đoàn viên Công Đoàn cần phải học tập và khắc ghi. Nhờ một cán bộ công đoàn hết mình vì tập thể mà chị em trong trường đều coi "Công Đoàn trường Mẫu Giáo Đồng Mỹ là ngôi ngôi nhà thứ hai."

                                                                                       Đỗ Thị Mai
                                                                                       Trường MG Đồng Mỹ
  Admin (Theo Trường mẫu giáo Đồng Mỹ)


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết