• Tin tức
 • Bạn nhỏ quanh ta
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Cậu bé 12 tuổi hiến tủy cứu mẹ

  Sáng hôm 24/2, cậu bé 12 tuổi Shao Shuai ở Xuzhou (Giang Tô, Trung Quốc) đã trải qua cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Beijing Daopei để hiến tủy cho người mẹ bị bệnh bạch cầu.

  Sáng hôm 24/2, cậu bé 12 tuổi Shao Shuai ở Xuzhou (Giang Tô, Trung Quốc) đã trải qua cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Beijing Daopei để hiến tủy cho người mẹ bị bệnh bạch cầu. Hiện Shao Shuai đang trong tình trạng tốt sau cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ.

  Cậu bé Shao Shuai ra dấu chữ V chiến thắng trước khi bước vào cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ để lấy tế bào gốc sinh huyết từ tủy của em để truyền cho mẹ em. (Ảnh: Legal Mirror)

  Theo các bác sĩ ở bệnh viện Beijing Daopei (Bắc Kinh), cuộc phẫu thuật diễn ra thành công và các tế bào gốc sinh huyết lấy từ tủy của Shao Shuai sẽ sớm được cấy vào cơ thể người mẹ của em là bà Shao Dan, 42 tuổi.

  Bà Shao Dan chuyển đến sống tại Bắc Kinh sau khi ly dị bố của Shao Shuai lúc cậu bé lên 1 tuổi. Năm 2009, bà được bệnh viện Beijing Daopei chẩn đoán bị bệnh bạch cầu giai đoạn đầu. Tuy nhiên, bệnh viện không tìm được tủy phù hợp trong kho dự trữ của bệnh viện đế tiến hành phẫu thuật cấy tủy cho bà.

  Khi Shao Shuai biết rằng tủy của mình có thể được sử dụng để cứu mẹ, cậu bé quyết định trải qua phẫu thuật cấy tủy cho mẹ.

  Ngày 25/2, Shao Shuai trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để lấy tế bào gốc ngoại vi.

  Gia đình Shao Shuai rất khó khăn về tài chính nên mẹ em cũng không thể chi trả chi phí cho phẫu thuật cấy tủy lên tới hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng 832 triệu đồng). Tuy vậy, bệnh viện Beijing Daopei vẫn sắp xếp thực hiện các cuộc phẫu thuật đồng thời đăng ký với Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc để nhận hỗ trợ từ những người muốn giúp mẹ con Shao Shuai.
  Admin (Theo Dân Trí)


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết