• Hoạt động
 • Hoạt động của bé
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC – CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO TRẺ VÀO LỚP 1

        Tham quan trường Tiểu học, giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, mạnh dạn tự tin chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1 là hoạt động không thể thiếu của trường mầm non Đồng Mỹ. 

  Ngày 18/4/2022, cô và trò các lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Đồng Mỹ đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

         Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi, thúc đẩy sự hào hứng, khơi gợi lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5 - 6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

      Đến trường Tiểu học Đồng Mỹ các bé được dự hoạt động một số hoạt động vui chơi, học tập của các anh chị trong trường, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non, từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

       Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường MN Đồng Mỹ thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu, các cô giáo và các anh chị trường Tiểu học Đồng Mỹ. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

  Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

  Con đường hành quân từ trường mầm non sang trường tiểu học

  Xin chào trường tiểu học Đồng Mỹ

  Các anh chị và cùng cô giáo đón các em vào trường

  Bé làm quen với lớp 1

   


  Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Sen
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết